Why do people avoid visiting your website?

ทำไมผู้คนถึงหลีกเลี่ยงการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ

ในภูมิทัศน์ดิจิทัลอันกว้างใหญ่ของอินเทอร์เน็ต เว็บไซต์ทำหน้าที่เป็นประตูสู่โลกแห่งข้อมูล บริการ และโอกาสต่างๆ อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่เรื่องแปลกที่บางเว็บไซต์จะขาดความสนใจจากผู้เยี่ยมชม คุณเคยสงสัยไหมว่าทำไมคนถึงไม่ต้องการเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณ? ปัจจัยใดที่ทำให้พวกเขาไม่สนใจหรือไม่เต็มใจ? ในบทความนี้ เราจะเจาะลึกถึงสาเหตุที่เป็นไปได้ที่อยู่เบื้องหลังปรากฏการณ์นี้ เมื่อเข้าใจปัจจัยเหล่านี้แล้ว คุณจะสามารถระบุจุดที่ต้องปรับปรุงและทำงานเพื่อสร้างสถานะออนไลน์ที่น่าดึงดูดและเป็นที่ต้องการมากขึ้นได้


ขาดความสนใจ

ผู้คนอาจไม่ต้องการเข้าชมเว็บไซต์หากไม่มีความสนใจในเนื้อหา ผลิตภัณฑ์ หรือบริการที่นำเสนอ หากเว็บไซต์ไม่ให้คุณค่าหรือไม่ตอบสนองความต้องการของผู้ชมเป้าหมาย พวกเขาก็ไม่น่าจะถูกกระตุ้นให้เข้าชม


ชื่อเสียงไม่ดี

หากเว็บไซต์มีชื่อเสียงในทางลบเนื่องจากประสบการณ์ที่ผ่านมา รีวิวจากลูกค้าที่ไม่ดี หรือการปฏิบัติที่ผิดจรรยาบรรณ ผู้คนอาจหลีกเลี่ยงการเข้าชมเว็บไซต์นั้น คำพูดปากต่อปากหรือบทวิจารณ์ทางออนไลน์ในทางลบอาจส่งผลกระทบอย่างมากต่อชื่อเสียงของเว็บไซต์และกีดกันผู้มีโอกาสเป็นผู้เข้าชม


ประสบการณ์ของผู้ใช้ที่ไม่ดี

เว็บไซต์ที่นำทางยาก มีเวลาโหลดช้า หรือขาดการตอบสนองอาจทำให้ผู้ใช้ไม่เยี่ยมชมหรือกลับมาเยี่ยมชมอีกครั้ง ประสบการณ์ของผู้ใช้ในเชิงบวกมีความสำคัญต่อการดึงดูดและรักษาผู้เยี่ยมชม


โฆษณาที่ล่วงล้ำหรือป๊อปอัป

เว็บไซต์ที่โจมตีผู้เข้าชมด้วยโฆษณาที่มากเกินไป ป๊อปอัปที่ล่วงล้ำ หรือวิดีโอที่เล่นอัตโนมัติอาจสร้างความรำคาญและหงุดหงิดได้ ผู้ใช้อาจเลือกที่จะหลีกเลี่ยงเว็บไซต์ดังกล่าวเพื่อให้ได้รับประสบการณ์การท่องเว็บที่น่าพึงพอใจยิ่งขึ้น


ข้อกังวลด้านความปลอดภัย

หากเว็บไซต์เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงด้านความปลอดภัย เช่น มัลแวร์ การพยายามฟิชชิง หรือการละเมิดข้อมูล ผู้ใช้มักจะหลีกเลี่ยงการเข้าชมเว็บไซต์เพื่อปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลและอุปกรณ์ของตน


การแข่งขัน

หากมีเว็บไซต์อื่นที่นำเสนอเนื้อหา ผลิตภัณฑ์ หรือบริการที่คล้ายคลึงกันหรือดีกว่า ผู้คนอาจเลือกที่จะเข้าชมเว็บไซต์เหล่านั้นแทน การแข่งขันในพื้นที่ออนไลน์สามารถมีอิทธิพลต่อการตั้งค่าและพฤติกรรมของผู้ใช้


การทำให้เว็บไซต์ของคุณใช้งานยากจะเป็นอุปสรรคต่อผู้ใช้ สิ่งที่คุณควรทราบ

  • หลายลิงก์ไปยังหน้าเดียวกันจะทำให้ผู้ใช้สับสน คุณอาจคิดว่าเป็นการดีที่จะดึงดูดผู้ใช้ผ่านเว็บไซต์ของคุณ แต่ลิงก์เดียวกันมากเกินไปจะทำให้ผู้ใช้รำคาญ
  • ลิงก์ที่ใช้งานไม่ได้นั้นแย่ในทุกด้าน พวกมันสร้างความรำคาญให้กับผู้ใช้และเครื่องมือค้นหาจะให้คะแนนคุณไม่ดีเพราะมัน ใช้เวลาสำรวจเว็บไซต์ของคุณเพื่อดูว่ามีลิงก์ใดของคุณจำเป็นต้องเปลี่ยนหรือไม่


ความจริงก็คือผู้คนกำลังจะออกจากไซต์ของคุณด้วยเหตุผลหลายประการ หากคุณสังเกตเห็นการลดลงอย่างมากระหว่างการเข้าชมไซต์และคอนเวอร์ชั่น หรือเวลาที่ใช้ในเพจของคุณ อาจถึงเวลาที่ต้องพิจารณาอย่างใกล้ชิด

ขั้นแรก ตรวจสอบมูลค่าไซต์ของคุณก่อน ตรวจสอบให้แน่ใจว่านำเสนอเนื้อหาที่น่าสนใจรวมกับการนำทางที่ชัดเจน จากนั้น เพิ่มประสิทธิภาพไซต์ของคุณสำหรับมือถือ ฉันไม่สามารถเน้นสิ่งนี้ได้เพียงพอ

หลังจากนั้น ให้โฟกัสที่ส่วนย่อยๆ เช่น การออกแบบเว็บไซต์และความเร็วในการโหลด

สุดท้าย ทำให้มันใช้งานได้ ทำให้มันสวย และ (พยายาม) ทำให้มันเร็ว


SRC:
https://neilpatel.com/blog/increase-time-on-site/
https://www.resourcetechniques.co.uk/news/web-design/5-reasons-why-people-arent-coming-back-to-your-website-100804

Leave a Comment