ท่านที่เคยมีประสบการณ์ในการเขียนเนื้อหาลงบล็อก, เว็บไซต์ทั้งของฟรีหรือแบบเสียรายเดือนมักมีคำถามในใจตัวเองว่า.. ..แล้วบล็อกที่มีให้บริการเหล่านี้จะใช้ได้จริงหรือ ?? ..เหมาะกับสไตล์การทำงานของเราไหม, ใช้ยากไหม, ให้ engagement
อ่านต่อ

ในโลกออนไลน์ที่ท่านได้ค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ผ่านกูเกิลนั้นท่านเคยสงสัยรึเปล่าครับว่าข้อมูลเหล่านั้นมาได้ยังไง กูเกิลเอาข้อมูลจากไหนมานำเสนอให้ผู้ค้นหา ข้อมูลมหาศาลที่เหมือนไม่มีวันหมดสิ้น  กูเกิลนั้นได้นำข้อมูลเหล่านั้นมาจากบล็อกหรือเว็บไซท์ผ่านระบบ indexing ด้วยอัลกอริทึมที่ซับซ้อนมาปรากฎบนหน้า
อ่านต่อ

บล็อกคืออะไร ทำไมต้องบล็อก บล็อกทำเงินได้ยังไง ใช้เพื่อประโยชน์อะไรได้บ้าง ??  คำถามเหล่านี้มักอยู่ในใจสำหรับผู้ที่สนใจจะเรียนรู้เกี่ยวกับบล็อก  รวมถึงข้อสงสัยที่ว่าทำไมต้องเป็นบล็อก ไม่เป็นเว็บไซต์
อ่านต่อ

ปัญหาหลัก ๆ ของผู้เริ่มสร้าง เว็บเขียนบทความ นั้นบางทีไม่ใช่เรื่องทางเทคนิคเช่น จะสร้างเว็บยังไง หรือเขียนให้น่าอ่านได้อย่างไร หรือปัญหาที่ว่าจะปรับแต่งคีย์เวิร์ดให้ถูกต้องตามหลัก
อ่านต่อ

เขียนบล็อกแล้วได้เงินยังไง หรือจะสร้างรายได้จากการเขียนบล็อกได้อย่างไร มีวิธีหาเงินจากการทำบล็อกอย่างไรบ้าง ?  ก่อนอื่นเลยผมต้องขออธิบายก่อนนะครับว่าการเขียนบล็อก (Blog Post) นั้นต้องการแพล็ตฟอร์มที่เหมาะสมกับตัวคุณเองหรือแม้กระทั่งตลาดที่คุณต้องการเผยแพร่ข้อมูลผ่านบล็อก 
อ่านต่อ