12 บล็อกหาเงินให้กับคุณแม่สายแข็ง

ขณะกำลังเขียนบล็อกอย่างเพลิดเพลินอยู่ดี ๆ คุณไม่ได้หวังจะหาเงินอะไรมากมาย  แค่สร้างบล็อกฟรีขึ้นมาง่าย ๆ แล้วก็บันทึกหรือร่ายอารมณ์ลงไปบนแป้นพิมพ์  แต่วันหนึ่งเมื่อลูกน้อยได้ให้กำเนิด  เทวดาตัวน้อย ๆ มีผลต่อชีวิตจิตใจคุณเป็นอย่างยิ่ง  คุณอยากจะดูแลเลี้ยงดูเขาอย่างดีที่สุด  และเมื่อคุณมองมาในสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่นั่นคือการเขียนบล็อก

และนั่นเองจึงเป็นแรงผลักดันให้คุณหาเงินในวิถีที่ต่างไป คุณเหลือบมองเด็กน้อยที่อยู่ในเปล คิดทบทวน แล้วรู้แน่ชัดว่าจะต้องทำอะไรซักอย่างในทิศทางที่ต่างออกไป เพื่อหาเงินจากบล็อก  และนี่เป็นตัวอย่างของบล็อกทั้ง 12 ที่ต้องการทำเงินโดยได้แรงบันดาลใจต่อความต้องการดูแลลูกน้อย เพื่อขับเคลื่อนชีวิตให้ดำเนินต่อไปในแนวทางคุณแม่สายแข็ง


1. ROCKIN MAMA


บล็อกของคุณแม่สาวพยาบาลลูกอ่อน ผู้หลงใหลชีวิตกลางแจ้งและการเดินทาง  ก่อนจะไปปักหลักในท้ายที่สุดที่เอดินเบิร์ก Scotland  

บล็อกนำเสนอไลฟ์สไตล์หลากหลายโดยยกเรื่องอาหารมาเป็นตัวนำ  ผสมผสานกับการเดินทาง รวมถึงงาน DIY ที่ดูแปลกตา  บล็อก ROCKIN MAMA สร้างรายได้ผ่านโฆษณา Ads แบบต่าง ๆ ทั้งยังมีลิงก์ Affiliate อยู่แทรกตามบทต่าง ๆ 


2. MODERN MOM


สร้างเนื้อหาอย่างมืออาชีพด้วย CEO ที่มีประสบการณ์ทีวีโฮสต์, พอดแคสต์, งานเขียน, ผู้ประกอบการ อย่าง Brook Burke และ Lisa Rosenblatt ที่เป็นคุณแม่ของลูก ๆ ที่น่ารักทั้ง 3 คน  Modern Mom ก็แปลตรงตัวได้ว่าคุณแม่ยุคใหม่หรือคุณแม่ทันสมัย  


บล็อกนี้มีหมวดหมู่ที่หลากหลาย อย่างเช่น หมวดหมู่เกี่ยวกับครอบครัว ,การทำอาหาร, การดูแลสุขภาพ, ไลฟ์สไตล์, ความบันเทิง เป็นบล็อกที่นำเสนอการรักษาความอ่อนเยาว์สำหรับคุณแม่ฉบับทันสมัย  มีหน้าร้านค้าแบบ e-commerce ที่จำหน่ายสินค้าประเภทดูแลผิวหน้าผ่านการชำระเงินโดยตรงผ่านหน้าเว็บ


3. TECH SEVVY MAMA


บล็อกของคุณ Jeticia ที่ชื่อว่า Tech sevvy Mama นี้ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ.2008 เพื่อช่วยเป็นไกด์ไลน์ให้กับเหล่าผู้ปกครองปรับตัวกับยุคสมัยดิจิตอลได้ดีขึ้น  ครูสอนวิชาคอมพิวเตอร์พ่วงดีกรีปริญญาโทศิลปศาสตร์จากหมาวิทยาลัย John Hopskin  มีผลงานมากมายทั้งรางวัลเทคโนโลยีการศึกษา ทั้งเป็นคอลัมนิสต์ให้กับเว็บ Parents.com 


บล็อก Tech Savvy Mama เป็นตัวแทนความคิดของคุณ Jeticia ในการผสมผสาน จิตวิทยา, พัฒนาการเด็ก, การศึกษา, เทคโนโลยี, การเลี้ยงลูก ผ่านบทความที่หลากหลายผนวกกับภาพประกอบที่ยอดเยี่ยม  มีการจำหน่ายสินค้าแบบ Affiliate และใช้รูปแบบ Ads แบบ Adsense เพื่อสร้างรายได้ให้กับบล็อก


4. SAVVY SASSY MOMS


ถ้าจะเปรียบเทียบบล็อกในลักษณะเดียวกัน Savvy Sassy Mom ถือว่าเป็นบล็อกที่อยู่ในลำดับต้น ๆ เลยทีเดียว  กับหน้าโฮมที่เข้าใจได้ง่าย ดูอบอุ่นด้วยภาพประกอบที่คมชัด และมีการจัดระเบียบเมนูที่สะดวกสบาย  ทำให้บล็อกของคุณแม่ลูกสอง Jenna Greenspoon ถูกจัดให้อยู่ในลิสต์ของเราในวันนี้


Jenna รักงานคราฟท์และ DIY เป็นชีวิตจิตใจ  โดยพยายามส่งต่อประสบการณ์ผ่านคอนเทนต์ในแต่ละสัปดาห์เธอบอกว่า “คอนเทนต์ดี ๆ ช่วยเสกสรรค์ชีวิตให้ดีขึ้น”  บล็อก Savy Sassy Mom มีรายได้ผ่าน Ads และมีช่องทาง Affiliate Link ผ่าน Influencer App ชื่อดังอย่างอย่าง Liketoknow 


5. ACOWBOYSWIFE


ชื่อก็บอกแล้วว่าเกี่ยวกับคาวบอย  ไม่ใช่สิเกี่ยวกับเมียคาวบอยต่างหาก  และพอเปิดเข้าไปเยี่ยมชมก็พบว่าบล็อกที่มีชื่อเมียคาวบอยหรือ A COWBOY’S WIFE นี้มีความน่าตื่นตาตื่นใจทีเดียว  

บล็อกถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.2007 หรือเมื่อ 11 ปีก่อน เมียคาวบอยผู้มีนามว่า Lori Falcon วัย 43 ปีมีครอบครัวที่อบอุ่นกับลูก 3 คนที่โตทำงานหมดแล้ว Lori ถ่ายทอดบรรยากาสแบบชนบทอเมริกันผ่านรูปภาพ, ตัวหนังสือแต่ละบรรทัดอย่างเป็นกันเอง  ธีมของบล็อกเป็นโทนสีแบบคลาสิคย้อนยุคให้ความรู้สึกอบอุ่น


เธอทำเงินจากบล็อกผ่านลิงก์ Affiliate ต่าง ๆ อาทิ Amazon, Walmart และอื่น ๆ 


6. BABY BOY BAKERYJacqui Saldana สร้างบล็อกนี้ขึ้นมาเมื่อลูกชายของคนแรกของเธออายุได้เพียง 6 เดือน  บล็อก Baby Boy Bakery ค่อย ๆ เติบโตไปพร้อม ๆ กับกิจกรรมที่แสนอบอุ่นของครอบครัว ภาพถ่ายที่คมชัดสลับกับสูตรขนมพาย สูตรค็อกเทล  ชีวิตประจำวัน วันอีสเตอร์  กิจกรรมที่ทำให้พ่อแม่ลูกสามดูครื้นเครงแม้ในวันหนาวเหน็บของหิมะ  


Book Club อยู่ในมุมทางด้านบนขวา ที่ซึ่งเด็ก ๆ สามารถสมัครสมาชิกเข้ามาเพื่อร่วมกิจกรรมกันได้อย่างเช่นการประกวดวาดภาพระบายสี, ประกวดแต่งนิทาน

เจ้าของบล็อกที่ดูร่าเริง สร้างรายได้ผ่าน Link Affiliate อย่าง Amazon เป็นหลัก 


7. MAMA KNOWS IT ALL


MAMA KNOWS IT ALL ออกแบบด้วยสีขาวสะอาดตา โลโก้เป็นสีส้มกับสีฟ้าเทอคอยน์ดูไร้เดียงสาและเป็นกันเอง  Brandi Jeter เจ้าของบล็อกดูเป็นคนง่าย ๆ เข้ากับรอยยิ้มของเธอ  ถ้าจะพูดตามตรงบล็อกนี้ในเรื่องการตกแต่งจัดวางอาจไม่โดนใจนัก  แต่ถ้าจะว่ากันถึงเนื้อหาล่ะก็บล็อกนี้ก็ไม่เป็นรองใครเช่นกัน

โฆษณาของ Mediavine และ Adsense เอเจนซี่ด้านโฆษณาแบบ CPC ถูกแทรกตามส่วนต่าง ๆ ของบทความ, ไซต์บาร์  ซึ่งเป็นส่วนที่สร้างรายได้ให้กับบล็อก  


หมวดหมู่ของบล็อกถูกแบ่งไว้อย่างดี ที่แม้ดูเหมือนบล็อกครอบครัวทั่วไป แต่เมื่อคลิกเข้าไปสำรวจเนื้อหาก็จะพบว่าไม่เป็นเช่นนั้น  Brandi คุณแม่ลูกสองให้รายละเอียดในเรื่องต่าง ๆ อย่างครอบคลุมพร้อมภาพประกอบ ตั้งแต่เธอเริ่มแพ้ท้อง, คลอดบุตร, เลี้ยงดู จนกระทั่งถึงการดูแลตัวเอง


8. CHERISH 365


CHERISH 365 เป็นบล็อกที่เคยได้รับรางวัลมากมาย โดยเฉพาะในปี 2018 ที่ได้รางวัล Iris Award สำหรับภาพถ่ายบล็อกยอดเยี่ยมพ่วงด้วยบล็อกเกี่ยวกับแม่แห่งปี 

Jenifer Borget จบการศึกษาด้านการสื่อสารจาก Brigham Young University  เจ้าของบล็อกจากเมืองยูท่าชื่นชอบการเขียน, ถ่ายภาพและการทำวิดีโอเป็นชีวิตจิตใจ  Jenifer สร้างบล็อก “Baby Making Machine”ขึ้นในปี 2008 ซึ่งต่อมาภายหลังได้ Rebranded เป็น “Cherish 365” ในปี 2017

หากอยากจ้างเธอให้เขียนบทความหรือสร้างแคมเปญผ่าน Social Media ต่าง ๆ ซึ่งเป็นงานที่เธอถนัดและยินดี บล็อกของ Jenifer ยังทำเงินจาก ป้ายโฆษณาและ Affiliate Ads ต่าง ๆ 

คุณแม่ลูกสองเชื่อในความรักและความเห็นอกเห็นใจ เธอเชิญให้ผู้ที่อยากสื่อสารหรือชื่นชมในผลงานติดตามเธอได้ตามลิงก์


9. FAMILY FOCUS BLOG


Three Year Mom Journal เป็นสมุดบันทึกความทรงจำที่ Scarlet Paolicchi ครีเอทขึ้นมาเพื่อคุณแม่ทั้งหลายที่สามารถสั่งได้ทางเว็บไซต์อเมซอน  เจ้าของบล็อกจากแนชวิลนำเสนอเนื้อหาบล็อก Family Focus Blog ด้วยกิจกรรมต่าง ๆ  ทั้งในเรื่องครอบครัว, การดูแลบุตร, ไอเดียอาหาร, ความพอเพียง 


บล็อกถูกก่อตั้งเมื่อราวสิบปีก่อน ก่อนที่จะได้รับเลือกเข้าไปอยู่อันดับที่ #3 ใน Cision PR’s 50 US Top Mom Blog list.   Scarlet ไม่รีรอที่จะเขียนหนังสืออีกสามเล่มเพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณแม่ทั้งหลายและเพื่อตัวเธอเอง


10. REALLY ARE YOU SERIOUS


บล็อก RELLY ARE YOU SERIOUS ดึงดูดสายตาด้วยโทนสีเขียวนำ้ทะเลมรกต ตัดด้วยตัวหนังสือสีขาวดำ  คุณแม่ของลูกสาวทั้งสี่, Krystyn ผู้มีความสามรถด้าน Graphic Design เคยสอนวิชาเคมีระดับมัธยมตอนปลายอยู่ถึง 6 ปี

เธอเป็นคนพูดตรงแบบชาว Texas บ้านเกิดของเธอ ถึงแม้ว่าในปัจจุบันที่ เธอกับครอบครัวจะอาศัยอยู่ที่ Atlanta รัฐ Georgia ก็ตาม  Krystyn รับออกแบบโลโก้ แบนเนอร์ การ์ดอวยพรต่าง ๆ รวมทั้งครีเอทคอนเทนต์ ใหม่ ๆ สำหรับบล็อกนี้แบบเต็มเวลา
11. KIDS EAT IN COLOR


ทีมงานนับสิบชีวิตนำโดย Jenifer Anderson ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของบล็อก KIDS EAT IN COLOR แห่งนี้ขับเคลื่อนบล็อกด้วยคอนเซ็ปท์ที่ว่า “อยากช่วยให้เด็กได้ทานอาหารที่มีประโยชน์โดยเฉพาะผักมากขึ้น ด้วยวิธีการที่ไม่ต้องขู่เข็ญใด ๆ”  


Jenifer พร้อมทีมงานได้ช่วยกันออกแบบคอร์สเพื่อการนี้โดยเฉพาะและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี  ในบล็อกยังมีเนื้อหาให้อ่านฟรี ๆ อย่างมากมายอาทิ “การช่วยให้ลูก ๆ เรียนรู้การกินกะหล่ำปลี, การช่วยลูก ๆ ฝึกการกินสตรอเบอรี่, การช่วยลูก ๆ ของคุณเรียนรู้การกินเห็ด และอื่น ๆ 

มีเมนูร้านค้าที่จำหน่าย ปิ่นโตน่ารัก ๆ หรือแม้แต่หนังสือสำหรับเด็กดี ๆ มากมายจากเว็บ Amazon


12. CUP OF JO


ถือว่าเป็นบล็อกที่มีเนื้อหาที่หลากหลายมากที่สุดบล็อกหนึ่งในจำนวนบล็อกสาย Mom กับบล็อกที่ชื่อว่า CUP OF JO  บล็อกที่เป็นที่นิยมมีเนื้อหาที่หลายหลายสังเกตได้จากคอมเมนต์จากทางบ้านจำนวนมหาศาล


Joanna Godard ผู้ก่อตั้งและทีมงานสร้างบล็อกนี้ขึ้นในปี 2007.  COJ ต้อนรับผู้มาเยี่ยมชมหลักล้านต่อเดือนด้วยเรื่องราวจากหลากหลายภูมิภาค ด้วยการนำการสนับสนุนเหล่านั้นกลับไปสู่องค์กรการกุศลต่าง ๆ อาทิเช่น NAACP, Greenpeace, Save the Children, The Florence Project

แนะนำ: เปลี่ยนบล็อกที่น่าเบื่อด้วยบทความทางเลือก Tangential Content
เรื่องเด่น: 9 blog ฟรียอดนิยม เพื่อการสร้างบล็อก เขียนบล็อก อย่างมีประสิทธิภาพ


Photo by Senjuti Kundu, Marten Bjork, okeykat on Unsplash

Leave a Comment